ทำไมเศรษฐีอินเดียถึงเลือกมาจัดงานแต่งงานที่ประเทศไทย

ประเทศไทยกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายในฝันอันดับต้นๆ สำหรับจัดงานแต่งงานของมหาเศรษฐีอินเดีย เพราะประเทศไทย มีความพร้อมด้านการบริการ ตั้งแต่ขั้นตอนการขอวีซ่า ตลอดจนบริการจัดการเดินทางและโรงแรม ตลอดจนความสะดวกสบายที่แขก ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับ เช่น บริการนวดฝ่าเท้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งความสามารถในการเนรมิตงานแต่งสุดหรูหราได้ดั่งใจต้องการ จากการรายงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พบว่า เศรษฐีชาวอินเดียนิยมมาแต่งงานในเมืองไทยมากขึ้น งบประมาณที่ใช้ในการจัดงานโดยเฉลี่ยสูงถึง 10 ล้านบาท 

เช่นเดียวกับมหามหาเศรษฐีชาวฮ่องกง เชื้อสายอินเดีย อย่างคุณ Mira Mahtani และคุณ Ravine Mahtani ได้ตัดสินใจเลือกโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานเมื่อต้นปี 2560  มีแขกเข้าร่วมงานราว 700 คน ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางมาจาก ฮ่องกง และสหรัฐอเมริกา โดยได้งาน โดยตลอดเวลา 4 วันครึ่งนั้นมีการจัดงานแสดงต่าง ๆ กว่า 10 รายการ รวมทั้งการจัดแสดงแสงสีเสียง ทั้งจอ LED รอบทิศทาง น้ำตก งานจัดวางผีเสื้อ 3 มิติ และไฮไลท์สำคัญของงาน คือ การส่งตัวเจ้าบ่าวด้วยรถ Batmobile ของแบทแมน แม้ว่าจะต้องปิดถนนในบริเวณจัดงานถึง 20 นาทีก็ตาม

คุณ Mira Mahtani ให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post ถึงเหตุผลที่เลือกกรุงเทพมหานครเป็นสถานที่จัดงานว่า “โรงแรมสามารถรองรับแขกได้ถึง 700 คน และเราสามารถเลือกให้แขกของเราอยู่ในตึกเดียวกันทั้งหมด 350 ห้อง หรือราว 20-30 ชั้น ที่ทางโรงแรมจัดให้สำหรับงานแต่งของเรา รวมทั้งให้ล็อบบี้ สำหรับบริการอาหารและบริการนวดฝ่าเท้าให้กับแขกแบบ 24 ชั่วโมง”

คุณ Mahtani ยังกล่าวอีกว่า ถ้าผมต้องการที่จะจัดงานแต่งงานอีก ผมก็จะเลือกประเทศไทย เพราะผมเห็นศักยภาพของผู้จัดงาน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่โรงแรมที่สามารถเนรมิตงานได้อย่างที่เราต้องการ และที่สำคัญคือ ประเทศไทยเป็นจุดหมายที่มีเส้นทางบินตรงจากสายการบินต่างๆ ซึ่งสะดวกสบายกับแขกที่จะเดินทางมาร่วมงานจากที่ต่างๆ

Photo: DotDusk 

ที่มา:
Anna Cummins ออนไลน์ https://www.scmp.com/magazines/style/luxury/article/3047522/my-big-fat-indian-destination-wedding-thailand-30-hotel?fbclid=IwAR2zHtj47F_YiAfz-a7qcajfFPS_x–t6fbUgIjj8cjzitfxan39jROWk9c
Published: 4:00pm, 28 Jan, 2020

Photo: DotDusk  https://dotdusk.com/blog/ravine-mira-wedding-in-marriott-marquis-bangkok

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *